Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sản Phẩm Tiện Ích» Bí kíp thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

Bí kíp thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

26/11/2015 14:26
Diện tích chật hẹp của căn nhà bếp luôn thách thức những gia chủ làm sao để thiết kế, sắp đặt đồ đạc thớt gỗ, chén bát…sao cho hợp lý, thoải mái rộng rãi, tuy nhiên chấp nhận sống trong một không gian như thế thì quả là không đáng chút nào. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây, bạn sẽ biết thiết kế căn bếp sao cho hợp lý, mang lại một không gian lý tưởng để ăn uống và nguồn cảm hứng bất tận để các chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng.Thứ nhất trước khi trang trí căn bếp bạn cần phải suy nghĩ xem có những vật dụng nào cần có trong căn bếp ví dụ như bàn ăn, bếp, nồi, dĩa…, việc lựa chọn chúng phải luôn luôn được hài hòa, phù hợp với tổng thể không gian. Việc không suy nghĩ mà chỉ ra siêu thị chọn mua món quà nào mà mình thích thì khi đưa chúng về nhà bạn sẽ chẳng biết phải đặt nó ở đâu trong tình cảnh diện tích quá chật hẹp của căn bếp, trong khi đó bỏ đi thì quả lãng phí vô cùng. 

Thứ hai là tận dụng mọi không gian, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên những chiếc tủ đựng đồ treo ở trên cao thay vì đặt nó ở dưới sàn sẽ chiếm rất nhiều diện tích, đây là một ý tưởng thiết kế không bao giờ được thiếu với một căn phòng có diện tích chật hẹp như hiện nay. Ví dụ như chiếc tủ, giá bát đĩa bạn có thể đưa nó lên trên tường thay vì đặt chúng ở một góc nào đó của căn bếp.Thứ ba, bạn luôn phải nhớ rằng, bếp là nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình tụ tập, hội họp bạn bè, do vậy mà nếu như bạn không có một không gian rộng lớn để bài trí phòng ăn thì bạn nên chọn loại bàn và ghế có thể xếp gọn lại, khi nào cần thì chỉ việc mở ra và sau khi làm xong thì chỉ cần gấp chúng lại và cất đi là được.

Thứ tư là với những vật liệu và màu sắc trang trí trong căn bếp, bạn nên chọn chất liệu gỗ để ốp tường, yếu tố sàn nhà và kệ bếp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định không gian của căn phòng, do vậy mà bạn không được lơ là nó, chú ý nhiều hơn đến các chi tiết để căn bếp thêm phần độc đáo. Đối với những chiếc tủ để đồ ở trong phòng bếp bạn cũng nên đặt ở lên trên tường và hãy lựa chọn một gam màu sáng để đảm bảo bếp nhà bạn trông trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn. Cuối cùng hãy nhớ bố trí các vật dụng ở trong căn phòng một cách khoa học, hợp lý để đảm bảo việc sinh hoạt của bạn trở nên thuận tiện hơn, ví dụ như bát đĩa, xoong, nồi, tủ bếp…cần được bố trí làm sao mà chỉ mất trong vòng từ 3 đến 5 bước chân là bạn có thể lấy chúng được. Có như vậy chắc chắn căn bếp nhà bạn sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, tiện lợi hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công nhé!

Thùy Duyên

Khác