Khay gỗ được làm từ loại gỗ nào là tốt nhất?

Khay gỗ được làm từ nhiều loại chất liệu gỗ khác nhau, mỗi loại có đặc điểm và công dụng riêng. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại khay gỗ được làm từ chất liệu gì là tốt nhất thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều đó. 

1. Khay gỗ MunGỗ mun là loại gỗ có đặc điểm dày đặc, cứng, các thớ gỗ đều nhau. Ưu điểm của gỗ mun là chống ăn mòn, tuổi thọ bền bỉ, màu sắc sang trọng với màu đen có ánh kim. Về chất lượng, gỗ mun được xếp vào danh sách những loại gỗ tốt nhất được sử dụng để làm đồ dùng nội thất trong gia đình, bao gồm cả khay gỗ. 

2. Khay gỗ Cánh Gà Gỗ cánh gà cũng là một loại gỗ khá phổ biến và được sử dụng nhiều để sản xuất khay trà gỗ. Sở dĩ mọi người ưa chuộng sản phẩm này là bởi vì khi có nước nóng chảy qua gỗ cánh gà thì nó sẽ toát ra mùi hương nhè nhẹ, làm không gian thưởng trà trở nên dễ chịu hơn. 

3. Khay gỗ KemuGỗ Kemu là một loại gỗ được xuất xứ từ Trung Quốc và Myanmar. Loại gỗ này có màu sắc kém và hấp thụ nước cao. Bù là nó có trọng lượng nhẹ và không bị mài mòn, vì thế mà cũng hay được sử dụng để sản xuất khay gỗ. 

4. Khay gỗ Hồng

Quy trình sản xuất gỗ Hồng để làm khay gỗ ở châu Phi vô cùng phức tạp. Nó phải trải qua khá nhiều lần mài vẽ để có được màu vàng sáng mềm, vân gỗ đẹp và sang trọng. Đặc điểm của chất liệu gỗ Hồng là chống ăn mòn, chống biến dạng, cong vênh, vì thế mà so với những loại gỗ khác nó vượt trội hơn hẳn. Hai loại khay gỗ Hồng phổ biến gồm:+ Khay gỗ Hồng sắc đỏ: Đây là một loại khay gỗ khá đẹp mắt và khi được kết hợp cùng với các nội thất cũng được sản xuất cùng chất liệu sẽ làm tăng giá trị của căn phòng lên đáng kể. Song, thực tế hiện nay có khá nhiều sản phẩm khay gỗ Hồng bị làm giả, hàng nhái, do đó mà khi mua người dùng nên cẩn trọng để tránh đưa ra lựa chọn sai lầm. 

+ Khay gỗ Hồng sắc lá lớn: Đây là một loại gỗ tốt, cứng và nó tương đôi quý hiếm. Tác dụng của loại gỗ này có thể cầm máu, điều hòa dòng máu và bảo vệ sức khỏe của con người. Hiện tại, dòng gỗ này có giá trị tương đối cao nên sử dụng để làm khay gỗ rất ít. 

Khi lựa chọn khay gỗ Hương một điều mà người dùng cần lưu ý đó là vấn đề thoát nước của sản phẩm này. Thông thường nhà sản xuất sẽ đưa ra hai thiết kế, một loại là đổ đầy nước trà không dùng vào bát rồi mang đi đổ, hai là khay gỗ sẽ có một ống thoát nước chảy xuống dưới thùng rác ở gầm khay trà. 2 loại thoát nước này theo chúng tôi bạn nên chọn loại 2 để nước thoát xuống bên dưới tiện lợi, để khi không tiện đi đổ vẫn đảm bảo bàn trà sạch sẽ, khô ráo. 

5. Khay gỗ Đàn Hương xanhGỗ Đàn Hương xanh còn được gọi là gỗ Đàn Hương Ngọc Bích. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi vì gỗ có mùi thơm và màu sắc tựa như màu xanh ngọc bích. Xuất xứ của loại gỗ này là từ Paraguay, Argentina, Colombia. Giá trị của gỗ Đàn Hương là ở thớt gỗ, vân gỗ đẹp, mang phong cách tự nhiên. 

Đặc tính của gỗ đàn hương là chắc, cứng, không bị sói mòn. Số lượng gỗ Đàn Hương trên thị trường khá ít, phần lớn là các cây gỗ nhỏ, vì vậy để sản xuất khay gỗ Đàn Hương xanh phần lớn là các nhà sản xuất phải áp dụng phương pháp lắp ghép. 

6. Khay gỗ Bạch ĐànGỗ Bạch Đàn có đặc tính là nhiều dầu, dễ bị côn trùng tấn công làm hư hỏng hết gỗ. Vì thế chất lượng của loại gỗ khá thấp, nếu như lựa chọn khay gỗ Bạch Đàn người dùng phải cẩn trọng nếu không sẽ gây hư hỏng sản phẩm. 

Như vậy qua bài viết này bạn đọc có thể nắm rõ đặc điểm của các loại gỗ dùng để làm khay gỗ cũng như đánh giá được chất liệu nào là tốt nhất. Còn thắc mắc vấn đề gì hay muốn được cung cấp sản phẩm khay gỗ chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé. 

Thùy Duyên