Kinh nghiệm chọn thớt cho gian bếp

Chiếc thớt đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một bữa ăn ngon, hợp vệ sinh cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để chọn một chiếc thớt sử dụng đúng chức năng và mục đích thì không phải dễ dàng. Mỗi loại thớt thường được thiết kế chuyên dụng cho mục đích cụ thể vì vậy các bà nội trợ nên chọn thớt đúng với từng chức năng sử dụng.


Kích cỡ
Bạn nên dựa vào diện tích bàn bếp tại nhà để chọn kích cỡ của thớt. Những chiếc thớt to bản cho phép bạn có nhiều diện tích để thái cắt thực phẩm, đồng thời giống như một chiếc đĩa lớn giúp bạn chứa thực phẩm đã thái và đang chờ được nấu chín trong ít phút nữa.
Bạn cũng nên sắm cho mình 1, 2 chiếc thớt loại nhỏ dùng để thái hoa quả, băm hành tỏi hoặc làm các công việc cắt thái nhẹ nhàng khác.

Độ nặng nhẹ
Khi mua thớt loại to, bạn cần đảm bảo nó nặng vừa phải để có thể di chuyển được. Những loại thot go thường rất nặng, nhờ vậy khó bị trượt khỏi bàn bếp khi bạn dùng để chặt thịt,…Tuy nhiên chúng lại khá cồng kềnh mỗi lần lấy ra, tẩy rửa hoặc cất đi. Để tránh gặp phải trường hợp này, bạn có thể chọn loại thớt làm từ vật liệu khác như nhựa với cùng kích cỡ.