Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sản Phẩm Tiện Ích» Một số vật liệu phù hợp cho mặt bếp

Một số vật liệu phù hợp cho mặt bếp

24/10/2015 10:57
Mặt bếp là một vị trí khá quan trọng trong nhà bếp, nếu nó được làm từ những vật liệu tốt, chất lượng nhất định sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao và đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Dưới đây là một số vật liệu cho mặt bếp mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình.

1. Đá granite


Đây là một trong những vật liệu phổ biến nhất cho mặt bếp và được rất nhiều gia đình sử dụng. Loại vật liệu này có đặc điểm là đa dạng về màu sắc, hoa văn nên mang lại cho căn bếp vẻ đẹp và tính thẩm mỹ rất cao. Chúng ta có thể chọn loại bóng kính hoặc bóng mờ cho căn bếp của mình, tùy theo sở thích. Độ bền của đá granite rất cao và nhất là bạn không phải tốn nhiều công sức để chăm sóc và bảo dưỡng chúng.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng chúng ta cần phải bảo dưỡng để mặt bếp bằng đá luôn được sáng bóng, sạch sẽ và đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi lắp đặt chúng ta cũng cần phải cẩn thận và thực hiện đúng quy trình để tránh những vết rạn nứt cho bề mặt.

2. Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch được xếp vào loại đá cao cấp, nếu có điều kiện hãy trang bị loại đá này cho mặt bếp để tăng thêm sự sang trọng cho căn bếp. Sự kết hợp hài hòa của tủ bếp, cùng các thiết bị nhà bếp với đá cẩm thạch sẽ mang đến vẻ đẹp tuyệt vời cho căn bếp của bạn. Đá cẩm thạch có khả năng chịu nhiệt độ rất tốt nhưng chúng lại dễ bị trầy xước nên mọi người phải thật cẩn thận khi sử dụng và bảo quản chúng.

3. Đá nhân tạo


Đây là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn giữa các nguyên phụ liệu như bột thạch anh, các chất phụ gia. Bạn có thể chọn đá nhân tạo cho căn bếp của mình vì chúng có rất nhiều màu sắc, hoa văn. Thêm vào đó là độ cứng của đá rất cao nên không bị trầy xước.

4. Solid surface

Đây cũng là một dạng đá nhân tạo nhưng thực chất của nó là nhựa tổng hợp. Loại vật liệu này rất cứng, nó có độ bền cao và không bị trầy xước khi sử dụng. Với Solid surface mọi người có thể tha hồ lựa chọn về màu sắc, hoa văn, kiểu dáng để làm đẹp cho căn bếp của mình.

Trong quá trình sử dụng mọi người không nên đặt các loại nồi, thực phẩm nóng lên bề mặt Solid surface vì chúng có thể bị hỏng. Khi thấy bề mặt bị bẩn nên vệ sinh và lau chùi ngay để tránh chúng bám chặt vào sẽ rất khó để vệ sinh.


T.T

Khác