Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sản Phẩm Tiện Ích» Một vài điều cần tránh khi nấu nướng

Một vài điều cần tránh khi nấu nướng

29/10/2015 16:22
Ngoài những vấn đề cần quan tâm khi vệ sinh dụng cụ nhà bếp như thớt gỗ, chén bát, lò vi song…thì các bà nội trợ cũng cần phải quan tâm đến một số vấn đề trong quá trình chế biến thức ăn ví dụ như có một vài nguyên liệu không được nấu quá lửa, cũng không được cho một vài gia vị nào đó vào món ăn, thời gian ướp gia vị…Để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để rút kinh nghiệm cho mình nhé!Không nên luộc trứng quá lâu: Trứng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng nhất là với bà bầu hay trẻ nhỏ, nhưng khi luộc trứng quá chín thì chúng sẽ bị khô và cũng mất nhiều chất dinh dưỡng, đó là lý do vì sao mọi người đều thích ăn trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn dẻo. Vậy làm thế nào để bạn làm được điều đó, tốt nhất là bạn đừng luộc trứng quá lâu bởi vì nếu luộc lâu bạn chỉ cần để ý bề mặt của vỏ có màu tro xanh làm trứng hình thành nên một chất rất khó hấp thụ, giá trị dinh dưỡng của trứng cũng từ đó mà giảm xuống. 

Không nên chiên lạp xưởng, thịt muối, jambon: Đây đều là những loại thực phẩm không thể thiếu trong gia đình Việt nhưng trước khi ăn mọi người hay đem chúng chiên qua để món ăn nóng và ngon hơn. Tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm bởi ở trong nó có chứa muối nitorat ammoni, nếu như chiên thì sẽ tạo ra một chất gây ung thư, điều đó quả thực sẽ rất nguy hiểm.Không nên tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay thịt: Thịt quay nếu như bạn tẩm ướp gia vị quá sớm thì nó sẽ làm cho protein trong thịt bị đông cứng lại, những miếng thịt co nhỏ, cứng và khi ăn sẽ không còn vị ngon nữa. Vậy nên khi ướp thịt để quay bạn không nên ướp tẩm quá một tiếng, đó là thời gian tốt nhất để thịt vừa thấm và đồng thời vị ngon của nó cũng hoàn hảo nhất.

Xào rau xanh không nên cho giấm: Khi xào rau xanh mà bạn cho dấm vào thì sắc xanh của nó sẽ nhanh chóng bị ngả sang màu vàng, đó là do diệp lục tố ở trong rau xanh bị tác động bởi chất axit có trong giấm, đó cũng là nguyên nhân giải thích lý do vì sao mà chất dinh dưỡng ở trong nó bị giảm đi ít nhiều.Rán mỡ heo không nên để lửa to: Trước đây mọi người hay dùng thịt mỡ rán ra để dành dùng dần nhưng ngày nay thì phần lớn mọi người đều sử dụng. Tuy nhiên trong nền ẩm thực Việt có những món ăn phải cho tốp mỡ vào mới tăng thêm được hương vị của nó và không có bất kể nguyên liệu gì có thể thay thế được, do vậy mà người ta vẫn rán mỡ để dành khi cần dùng. Lưu ý với các bà nội trợ là khi rán mỡ không được để lửa quá lớn bởi vì khi gặp nhiệt độ quá cao sẽ làm sinh là một chất rất hôi, ăn vào lạm hại đến thực quản, khí quản cũng như hệ tiêu hóa.

Thùy Duyên

Khác