Những điều cần thiết khi mua thớt

Thớt là một vật dụng không thể thiếu trong không gian bếp của các bà nội trợ, chọn một chiếc thớt phù hợp sẽ giúp bạn thuận tiện để cắt, chặt,…nguyên liệu. Vì vây, có thể nói chiếc thớt đóng một vai trò rất quan trọng trong công việc nấu nướng hàng ngày.  Tuy nhiên, khi mua thớt bạn không thể chọn thớt một cách ngẫu nhiên, dưới đây là một số điều mà bạn cần biết khi chọn thớt:

Kích cỡ
Bạn nên dựa vào diện tích bàn bếp tại nhà để chọn kích cỡ của thớt. Những chiếc thớt to bản cho phép bạn có nhiều diện tích để thái cắt thực phẩm, đồng thời giống như một chiếc đĩa lớn giúp bạn chứa thực phẩm đã thái và đang chờ được nấu chín trong ít phút nữa.
Bạn cũng nên sắm cho mình 1, 2 chiếc thớt loại nhỏ dùng để thái hoa quả, băm hành tỏi hoặc làm các công việc cắt thái nhẹ nhàng khác.


Độ nặng nhẹ
Khi mua thớt loại to, bạn cần đảm bảo nó nặng vừa phải để có thể di chuyển được. Những loại thớt bằng gỗ thường rất nặng, nhờ vậy khó bị trượt khỏi bàn bếp khi bạn dùng để chặt thịt,… Tuy nhiên chúng lại khá cồng kềnh mỗi lần lấy ra, tẩy rửa hoặc cất đi. Để tránh gặp phải trường hợp này, bạn có thể chọn loại thớt làm từ vật liệu khác như nhựa với cùng kích cỡ.

Số lượng
Nếu gia đình bạn thường xuyên nấu ăn tại nhà, bạn nên sắm 1 chiếc thớt to và 1, 2 chiếc thớt nhỏ. Thớt to dùng để thái thịt và các loại thực phẩm có tinh dầu (có mùi hăng), thớt nhỏ dùng để thái những thực phẩm ăn liền như hoa quả, rau làm salad,… Việc phân loại thế nào tùy thuộc vào bạn, chỉ cần lưu ý dùng thớt sao cho các thực phẩm không lẫn mùi với nhau hoặc thực phẩm sống lẫn với thực phẩm chín.