Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Sản Phẩm Tiện Ích» Những vị trí trong bếp chứa nhiều mầm bệnh

Những vị trí trong bếp chứa nhiều mầm bệnh

19/12/2015 11:46
Có một số dụng cụ nhà bếp mới nhìn tưởng sạch nhưng thật ra chúng rất bẩn và chứa nhiều vi khuẩn gây hại mà chúng ta thường bỏ qua. Đó là những dụng cụ, vị trí nào?

1. Không lau tay cầm và nút bấm


Vị trí đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người đó là tay cầm, nút bấm của tủ lạnh, lò vi sóng… Đó là những vị trí mà chúng ta tiếp xúc, chạm trực tiếp vào chúng hằng ngày nhưng lại rất ít khi vệ sinh chúng. Bạn có biết những nơi đó có rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn ahy không? Chính vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch những khu vực này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình nhé.

2. Hiếm khi lau bồn rửa bát

Có thể nói rằng, bồn rửa bát là vị trí ẩn náu của rất nhiều khuẩn E.Coli mà ít ai biết đến. Môi trường tại bồn rửa bát rất ẩm  ướt nên đã tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn sinh trưởng và phát triển, chúng ta cứ nghĩ xả nước hằng ngày đã sạch rồi nên không cần vệ sinh nữa. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hãy sử dụng xà phòng và chà bồn rửa bát mỗi ngày để đảm bảo vi khuẩn không thể lây lan sang thực phẩm khi chúng ta rửa chúng trong bồn.

3. Không vệ sinh phễu lọc rác trong bồn rửaMỗi ngày bạn đều đổ rác từ phễu lọc trong bồn rửa nhưng lại bỏ qua một công đoạn là chà rửa chúng. Những rác nhỏ có thể còn đọng và dính lại trong phễu, lâu ngày chúng tạo thành những mảng bám rất bẩn và nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người. Để làm sạch vị trí này hãy sử dụng giấm, đá lạnh hoặc là chà vỏ cam vào đó rồi dùng nước lạnh xối lại.

4. Không vệ sinh túi đựng hàng

Tái sử dụng những chiếc túi, đó là điều hết sức tuyệt vời để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Tuy nhiên, nó sẽ rất nguy hiểm và không an toàn cho sức khỏe của mọi người nếu như chúng ta bỏ qua việc vệ sinh. Nếu muốn sử dụng những chiếc túi nilon này hãy vệ sinh chúng một cách cẩn thận để tránh bị nhiễm bệnh nhé.


T.T

Khác