Đặc điểm một số loại thớt gỗ trên thị trường

Ngày nay, thớt gỗ là dụng cụ làm bếp không thể thiếu của hầu hết chị em nội trợ, sản phẩm đảm bảo bền, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hiện trên thị trường, thớt gỗ có nhiều loại cùng với đặc điểm khác nhau mà người dùng phải xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đặc điểm một số loại thớt gỗ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay cho bạn tham khảo:

1. Đặc điểm chung của thớt gỗ

Thớt gỗ được sử dụng từ nguyên liệu tự nhiên, trải qua quá trình xử lý để cho ra sản phẩm thớt gỗ chất lượng tốt, thuận lợi trong quá trình sử dụng của người dùng. Ngày nay, thớt gỗ được thiết kế nhiều mẫu mã, kích cỡ, độ dày khác nhau đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.2. Đặc điểm từng chất liệu thớt gỗ

Thớt gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc tính, độ bền và giá cả khác nhau cho người dùng dễ dàng lựa chọn. Có thể kể đến những đặc điểm của các loại thớt gỗ như:

+ Thớt gỗ xà cừ

Thớt gỗ xà cừ có đặc tính là thớ gỗ dai, nặng, ít tạo mùn, khả năng kháng khuẩn và chống nấm mốc rất tốt. Gỗ xà cừ khá phổ biến ở nước ta nên giá thớt gỗ xà cừ nằm ở mức trung bình nên cũng khá được nhiều người lựa chọn. Đối với thớt gỗ xà cừ loại gỗ nguyên khối, bề mặt lớn thường sẽ có giá tương đối cao hơn.'

+ Thớt gỗ cao su

Thớt gỗ cao su được xẻ ghép lại làm thớt, thớt có vân sáng, nhẹ và giá thành cũng tương đối rẻ. Đặc điểm của thớt gỗ cao su thường mềm, nhẹ nên độ bám trên bề mặt không cao nên có thể bị xê dịch khi sử dụng băm chặt. Vì vậy, thớt gỗ cao su thường thích hợp để cắt trái cây sẽ rất phù hợp. Hiện giá thớt gỗ cao su cũng tương đối rẻ nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

+ Thớt gỗ Nghiến

Có đặc tính là nặng, bền và giá tương đối đắt hơn so với những loại thớt gỗ khác. Ưu điểm của thớt gỗ Nghiến là rất chắc chắn, ít tạo mùn khi băm chặt. Thớt gỗ Nghiến được khai thác từ tự nhiên, loại cây có tuổi thọ cao, thân cây lớn có thể sử dụng thân, nhánh làm thớt giúp tạo ra những loại thớt có nhiều kích cỡ khác nhau.3. Một số lưu ý chọn mua thớt gỗ làm bếp phù hợp

Thớt gỗ được sử dụng vào mục đích băm, chặt, thái thức ăn, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc lựa chọn mẫu thớt được thiết kế sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể chọn mua thớt gỗ theo các tiêu chí sau:

+ Chọn kích thước thớt phù hợp với không gian bếp, kích thước bồn rửa để tạo sự tiện lợi khi sử dụng, vệ sinh và bảo quản thớt, tránh trường hợp thớt quá to mà bồn rửa thì nhỏ sẽ khiến cho thớt không thể lọt vaò bên trong bồn.

+ Nên có ít nhất 2 chiếc thớt trong gian bếp để phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau. Nếu là thớt dùng để thái thì có thể mua những loại có trọng lượng nhẹ, kích thước vừa phải, được làm từ một số chất liệu như: thớt tre, thớt gỗ me, thớt gỗ teak, gỗ cao su…Nếu dùng để băm chặt thì nên chọn thớt có độ cứng chắc cao, ít gây mùn khi thái như thớt gỗ nghiến, thớt xà cừ….

+ Chọn hình dáng thớt phù hợp: Thớt thường được thiết kế với dạng hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật…tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại thớt phù hợp. Hiện nay, thớt tròn được sử dụng phổ biến nhất, thớt hình chữ nhật và hình vuông ít được sử dụng hơn nhưng lại mang đến diện tích cắt, thái rộng rãi hơn. 4. Tại sao thớt gỗ luôn được ưu tiên hàng đầu hiện nay

Trên thị trường thớt có nhiều chất liệu khác nhau, nhưng thớt gỗ vẫn được ưu tiên hàng đầu là do:

+ An toàn cho sức khỏe: Thớt gỗ được làm từ nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể yên tâm chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

+ Khả năng chịu lực cao: Gỗ được khai thác từ thiên nhiên, cây lâu năm nên có độ cứng, chịu lực rất tốt. Vì thế, thớt gỗ có thể sử dụng băm, chặt thức ăn dễ dàng mà không làm dao bị cùn.

+ Độ bền cao: Thớt gỗ có độ bền cao, nhất là khi sử dụng thớt gỗ Nghiến sẽ có thời gian sử dụng rất lâu giúp tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tuy nhiên, để làm tăng độ bền cho thớt gỗ bạn cũng lưu ý sử dụng và bảo quản đúng cách để đảm bảo an toàn và sử dụng bền lâu nhé.

Quý khách cần được tư vấn mua sỉ và lẻ thớt gỗ và dụng cụ bếp bằng gỗ hãy liên hệ ngay cho Công ty Chân Tình để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

T.H