Làm thế nào để nhận biết đâu là thớt gỗ nghiến?

Hiện nay, một trong những loại thớt gỗ cao cấp được các chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất chính là thớt gỗ nghiến. So với các loại thớt gỗ thông thường, thớt gỗ nghiến có giá bán cao hơn rất nhiều. Vì vậy, không khó hiểu khi thị trường xuất hiện các sản phẩm kém chất lượng và hàng giả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ ba cách nhận biết thớt gỗ nghiến để giúp bạn đọc lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất cho mình.

1. Những phương thức giúp bạn nhận biết thớt gỗ nghiến

Có 3 phương pháp mà bạn có thể áp dụng để nhận biết đâu là thớt gỗ nghiến thật và chất lượng.1.1. Vân gỗ

Thớt gỗ nghiến thường có vân gỗ hấp dẫn với các màu sắc như vàng, nâu, đỏ hoặc đen. Khi được làm thành thớt, mặt gỗ sẽ thể hiện những đường vân tinh xảo và đẹp mắt. 

Thớt gỗ nghiến có hai loại phổ biến là không tâm và có tâm. Thớt có tâm có một lõi trong đó, vân gỗ sẽ xuất phát từ tâm và đi ra viền thớt, tạo thành các vòng tròn đồng tâm. Trong khi đó, thớt không tâm không có lõi và các đường vân không đồng nhất, điều này khiến cho thớt không tâm trông tự nhiên và hấp dẫn hơn.

1.2. Mùi đặc trưng

Phương pháp thứ hai để nhận biết thớt gỗ nghiến là thông qua mùi đặc trưng. Gỗ nghiến có một mùi riêng biệt mà người ta có thể dễ dàng nhận ra chỉ bằng cách ngửi thoáng qua. Mùi của gỗ nghiến có thể được mô tả là thơm hoặc có thể có một chút mùi hắc, khó chịu hoặc mùi hóa học. Tuy nhiên, mùi của thớt gỗ nghiến sẽ không ảnh hưởng đến thức ăn và sẽ biến mất sau một thời gian ngắn sử dụng.

1.3. Trọng lượng

Phương pháp cuối cùng để nhận biết thớt gỗ nghiến là qua trọng lượng. Thớt gỗ nghiến được làm từ cây gỗ có kích thước lớn và trọng lượng trung bình từ 1.100kg đến 1.300kg mỗi mét khối. Vì vậy, thớt gỗ nghiến có trọng lượng cao hơn nhiều so với các loại gỗ thông thường. Bằng cách cầm trên tay, người ta có thể dễ dàng so sánh trọng lượng của thớt gỗ nghiến với những loại thớt gỗ khác.

Trên thị trường hiện cũng cung cấp nhiều kích thước khác nhau của thớt gỗ nghiến, để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Chẳng hạn, nếu bạn muốn mua một thớt gỗ nghiến để thái, cắt hoặc băm thì có thể chọn kích thước gồm đường kính 30 cm, dày 4 cm và nặng 3.5kg, hoặc đường kính 35 cm, dày 5 cm và nặng 5.8kg. 
Nếu bạn muốn mua thớt gỗ nghiến để chặt, chế biến thực phẩm hoặc làm mâm cỗ cho nhà hàng, thì có thể chọn kích thước gồm đường kính 40 cm, dày 5 cm, nặng 7.5kg hoặc đường kính 50 cm, dày 6 cm và nặng 14.5kg.

2. Mua thớt gỗ nghiến ở đâu để an tâm về chất lượng?Để đảm bảo bạn chọn được thớt gỗ nghiến chất lượng, ngoài việc hiểu rõ các phương pháp nhận biết như đã đề cập ở trên, bạn cần tìm một địa chỉ cung cấp sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn và chưa biết nơi nào phù hợp, hãy đến với công ty Chân Tình.

Chân Tình là một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp thớt gỗ, đĩa gỗ, muỗng gỗ, vá gỗ và nhiều sản phẩm khác. Trong số đó, thớt gỗ nghiến là sản phẩm nổi bật với chất lượng tuyệt vời, độ bền cao, giá cả phải chăng và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 

Đối với những người chưa có kinh nghiệm mua thớt, công ty Chân Tình có đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức và giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. 

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và mua sắm sản phẩm chất lượng. Tin rằng với tôn chỉ đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tối đa đối với các sản phẩm mình đã chọn mua, đặc biệt là dòng sản phẩm thớt gỗ để mang đến những bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Khắc Sử