Cách rửa sạch thớt gỗ

Thớt là một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thớt như: thớt nhựa, thớt gỗ, thớt thủy tinh. Nhưng thớt gỗ vẫn được rất nhiều bà nội trợ tin dùng bởi sự chắc chắn, bền và gần gũi với con người nhất. Tuy nhiên, do có tính chất xốp, thớt gỗ có thể hấp thu các loại màu, mùi và cả các loại vi khuẩn trên thực phẩm. Thớt sẽ bị ố màu, tích trữ vi khuẩn và mùi thực phẩm nếu không được rửa sạch.


Những chất tẩy rửa hóa học sẵn có chưa chắc đã tốt cho chiếc thớt của bạn. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách rửa sạch thớt gỗ hữu dụng hàng ngày một cách đơn giản, hiệu quả mà lại thân thiện với môi trường.

Dụng cụ rửa thớt:
-  Một nửa cốc muối.
-  Một bát nước nóng.
-  Một miếng bọt biển rửa bát.
-  Khăn lau.
Bước 1: Rắc muối, lấy một nắm muối và rải lên trên bề mặt thớt. Muối là chất tẩy tự nhiên, nó sẽ hút các loại màu ố cho tới mùi của thực phẩm còn vương lại trên thớt.
Bước 2: Rửa bằng nước nóng, dùng miếng bọt biến thấm nước nóng chà lên phần thớt đã rắc muối. Bạn có thể tiếp tục rắc muối và cọ rửa với nước nóng cho tới khi mọi vết ố bẩn và mùi bám sạch hết.
Bước 3: Lau sạch thớt, lau sạch muối và nước bằng một chiếc khăn sạch. Sau đó dựng thớt lên cho khô hoàn toàn.